กรมการค้าภายใน
home
ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดปกติ ตัวอักษรขนาดใหญ่ TH ปกติ ขาวพื้นดำ เหลืองพื้นดำ
Facebook line@ MR.DIT Youtube Rss login TH TH EN
บริการ
กระดานข่าว
 รหัสกระทู้ 21115
  หัวข้อคิดเห็น : ร้านธงฟ้าจำหน่ายบุหรี่/เหล้าเบียร์ให้ผู้ถือบัตร
  รายละเอียด : พบเห็นการกระทำดังกล่าว โดยร้านอนุญาตให้ผู้ถือบัตรประชารัฐ/คนละครึ่ง/เราชนะ สามารถใช้บัตรในการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านได้

ร้านที่ทำผิดระเบียบชื่อ ร้านคุณขวัญ
ที่อยู่ 9 หมู่ 1 ตำบลหนองรี อำเภอลำสนธิ
จังหวัดลพบุรี 15190
ขอขอบคุณมากครับ
  โดย : minibonus
  วันที่ :

 ความคิดเห็นที่ : 1

          ขณะนี้ได้แจ้งเรื่องร้องเรียนของท่านให้ฝ่ายตรวจสอบเรื่องร้องเรียน(ในส่วนกลาง)ทราบแล้ว และจะเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบต่อไป แต่เนื่องจากร้านที่ถูกร้องเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลพบุรี ส่วนกลางจึงต้องส่งเรื่องต่อไปยังหน่วยงานรับผิดชอบดังกล่าวเพื่อเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ ดังนั้น เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการตรวจสอบ ท่านสามารถร้องเรียนเรื่องดังกล่าวได้โดยตรงที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลพบุรี โทร. 036-413150, 036-421669 หรือโทร. 1569 เพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่โดยตรงค่ะ

ผู้ตอบ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ฯ
วันที่ตอบ :

 ความคิดเห็นที่ : 2

 วันที่ 26 มีนาคม 2564 ได้เข้าตรวจสอบร้านคุณขวัญ ได้พบกับเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นร้านธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น รับชำระบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยใช้โปรแกรมประยุกต์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Application) ทางร้านแจ้งว่าไม่มีการให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือบุหรี่ภายในร้าน จากการตรวจสอบไม่พบการกระทำความผิด เจ้าหน้าที่ได้กำชับร้านให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการเป็นร้านธงฟ้าฯ อย่างเคร่งครัด 

ผู้ตอบ : สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลพบุรี
วันที่ตอบ :
ข้อความคิดเห็น
* ชื่อ :
อีเมล์ :
* ข้อความคิดเห็น :
ไฟล์แนบ :
* รหัสภาพ :