กรมการค้าภายใน
home
1569 คู่มือประชาชน
ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดปกติ ตัวอักษรขนาดใหญ่ TH ปกติ ขาวพื้นดำ เหลืองพื้นดำ
ช่องทางติดต่อราชการ (กรมการค้าภายใน) สำหรับประชาชน กรณีอยู่ระหว่างมาตรการ Work Form home Facebook line@ MR.DIT Youtube Rss sitemap login คู่มือประกันรายได้ปาล์มน้ำมัน TH TH EN
บริการ
กระดานข่าว
 รหัสกระทู้ 21113
  หัวข้อคิดเห็น : ร้านธงฟ้ารับแลกเงินสด
  รายละเอียด : พบเห็นการกระทำดังกล่าว โดยทางร้านยึดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปแล้วคืนให้เป็นเงินสดและไม่มีการซื้อขายเกิดขึ้น โดยร้านค้าดังกล่าวตั้งอยู่ที่ ซอย นวมินทร์ซอย6(เสรีไทยซอย5)? ข้างร้านสถานีเบียร์ติดกับร้านข้าวแกงครัวหนังตะลุง หน้าแฟลตการเคหะคลองจั่น24 แขวงคลองจั่น บางกะปิ กรุงเทพ รบกวนตรวจสอบด้วย
  โดย : สิริเชษฐ์
  วันที่ : ศ. ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 17:17 น.

 ความคิดเห็นที่ : 1

 ขณะนี้ได้ส่งเรื่องร้องเรียนของท่านไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการต่อไปแล้วค่ะ

ผู้ตอบ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ฯ
วันที่ตอบ : จ. ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 10:42 น.

 ความคิดเห็นที่ : 2

 ผลการตรวจสอบเรื่องร้องเรียน มีดังนี้

1. ตรวจสอบร้านธงฟ้าประชารัฐ ตั้งอยู่ที่ ล็อกที่ 9 ซ.นวมินทร์ 6 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00-20.00 น.

2. ตรวจสอบการปิดป้ายแสดงราคา พบว่ามีการแสดงราคาไว้ชัดเจน เปิดเผย เช่น ยาสีฟันสมุทนไพร ตราเทพไทย ขนาด 30 กรับ ราคา 55 บาท/หลอด ตราคอลเกต ขนาด 150 กรับ ราคา 60 บาท/หลอด น้ำอัดลม แฟนต้า สไปรท์ ขนาด 450 มล. ราคา 15 บาท/ขวด น้ำมันปาล์ม ตราเกสร ขนาด 1 ลิตร ราคา 52 บาท/ลิตร เป็นต้น

3. กรณีตามคำร้องฯ เจ้าหน้าที่ได้สังเกตการณ์ผู้มาใช้บริการซื้อสินค้าด้วยบัตรสวัสดิการฯ และโครงการของรัฐ พบว่า ทางร้านฯ ไม่มีการรับแลก และทางร้านฯ มีป้ายแสดงข้อความว่า "ร้านนี้ไม่รับแลก บัตรของรัฐเป็นเงินสด" ไว้บริเวณหน้าร้าน และเจ้าของร้านยืนยันว่าไม่เคยรับแลกบัตรฯ เป็นเงินสด

ผู้ตอบ : กองตรวจสอบและปฏิบัติการ
วันที่ตอบ : ศ. ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 16:09 น.
ข้อความคิดเห็น
* ชื่อ :
อีเมล์ :
* ข้อความคิดเห็น :
ไฟล์แนบ :
* รหัสภาพ :