กรมการค้าภายใน
home
1569 คู่มือประชาชน
ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดปกติ ตัวอักษรขนาดใหญ่ TH ปกติ ขาวพื้นดำ เหลืองพื้นดำ
ช่องทางติดต่อราชการ (กรมการค้าภายใน) สำหรับประชาชน กรณีอยู่ระหว่างมาตรการ Work Form home Facebook line@ MR.DIT Youtube Rss sitemap login คู่มือประกันรายได้ปาล์มน้ำมัน TH TH EN
บริการ
กระดานข่าว
 รหัสกระทู้ 21102
  หัวข้อคิดเห็น : ร้านธงฟ้า ขายสินค้าราคาไม่ตรงกับป้ายราคาที่ติดไว้
  รายละเอียด : ร้านเอสอาร์ซุปเปอร์มาร์ท เมือง เพชรบูรณ์
ขายสินคาราคาไม่ตรงตามที่แสดงไว้ (ถ้าชำระด้วยบัตรสวัสดิการ แห่งรัฐ) แต่ถ้าชำระด้วยเงินสดก็จะคิดราคาตามป้ายราคาที่ติดไว้ และก็ไม่ให้ใบเสร็จรับเงิน จึงทำให้ไม่มีหลักฐานที่จะแจ้งร้องเรียนได้ แล้วก็บังคับให้ใช้ครั้งเดียว โดยจะเอาบัตรไปรูดเงินเต็มจำนวนเงินที่มี เช่นเดือน กุมภาพันธ์ 2564 มีเงินเพิ่มขึ้น รวมเป็น 700 บาท ทางร้านก็จะรูดบัตรเราทีเดียวเลย คือ 700บาท แล้วให้เราไปเลือกสินค้า ถ้าเราเลือกมาไม่ถึง 700 บาท เราก็ได้แค่นั้น ไม่ได้คืนเงินหรือเหลือเงินในบัตรแต่ถ้าเราเลือกของมาเกิน700 เราก็ต้องจ่ายเงินสดเพิ่มอีก เป็นวิธีการขายที่เอาเปรียบผู้บริโภคมากครับ
  โดย : วัฒ
  วันที่ : จ. ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:22 น.

 ความคิดเห็นที่ : 1

      ขณะนี้ได้แจ้งเรื่องร้องเรียนของท่านให้ฝ่ายตรวจสอบเรื่องร้องเรียน(ในส่วนกลาง)ทราบแล้ว และจะเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบต่อไป แต่เนื่องจากร้านที่ถูกร้องเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วนกลางจึงต้องส่งเรื่องต่อไปยังหน่วยงานรับผิดชอบดังกล่าวเพื่อเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ ดังนั้น เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการตรวจสอบ ท่านสามารถร้องเรียนเรื่องดังกล่าวได้โดยตรงที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ โทร. 0 5673 7051, 0 5673 7045 หรือโทร. 1569 เพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่โดยตรงค่ะ 

ผู้ตอบ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ฯ
วันที่ตอบ : อ. ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08:58 น.
ข้อความคิดเห็น
* ชื่อ :
อีเมล์ :
* ข้อความคิดเห็น :
ไฟล์แนบ :
* รหัสภาพ :