กรมการค้าภายใน
home
1569 คู่มือประชาชน
ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดปกติ ตัวอักษรขนาดใหญ่ TH ปกติ ขาวพื้นดำ เหลืองพื้นดำ
ช่องทางติดต่อราชการ (กรมการค้าภายใน) สำหรับประชาชน กรณีอยู่ระหว่างมาตรการ Work Form home Facebook line@ MR.DIT Youtube Rss sitemap login คู่มือประกันรายได้ปาล์มน้ำมัน TH TH EN
บริการ
กระดานข่าว
 รหัสกระทู้ 21097
  หัวข้อคิดเห็น : แจ้งการทำผิดกฏระเบียบร้านธงฟ้า รูดบัตรจ่ายเป็นเงินสด
  รายละเอียด :
แจ้งร้านค้าธงฟ้าประชารัฐรับรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แลกเป็นเงินสดล่วงหน้าหักร้อยละ 20-25% มีหลายร้านมากทั้งตำบลรุ่งระวี โดยมีการยึดบัตรของคนมาแลกเงินด้วย ตอนนี้ให้ล่วงหน้าไปก่อนแล้ว จากเงินโควิดที่รัฐเพิ่มให้รายละ7,000
อยากให้ทางกรมการค้าภายในตรวจสอบให้ด้วย หรือแฝงตัวล่อซื้อเพื่อให้ได้หลักฐานที่ชัดเจน ถ้าถามชาวบ้านคงไม่มีใครกล้าบอกเพราะกลัวความผิด โดยเฉพาะร้านนี้ทำแบบไม่เกรงกลัวใคร ทำมานานมาก
ร้านที่ทำผิดระเบียบชื่อ ร้านเป็นต่อมินิมาร์ท
ที่อยู่บ้านรุ่งระวี 99หมู่6 ตำบลรุ่งระวี อำเภอน้ำเกลี้ยง
จังศรีสะเกษ 33130
ขอขอบคุณมากครับ
  โดย : อนันต์
  วันที่ : พฤ. ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 02:10 น.

 ความคิดเห็นที่ : 1

   ขณะนี้ได้แจ้งเรื่องร้องเรียนของท่านให้ฝ่ายตรวจสอบเรื่องร้องเรียน(ในส่วนกลาง)ทราบแล้ว และจะเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบต่อไป แต่เนื่องจากร้านที่ถูกร้องเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดประจำพื้นที่ ส่วนกลางจึงต้องส่งเรื่องต่อไปยังหน่วยงานรับผิดชอบดังกล่าวเพื่อเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ ดังนั้น เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการตรวจสอบ ท่านสามารถร้องเรียนเรื่องดังกล่าวได้โดยตรงที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดในพื้นที่ หรือโทร. 1569 เพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่โดยตรง 

ผู้ตอบ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ฯ
วันที่ตอบ : พฤ. ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:59 น.

 ความคิดเห็นที่ : 2

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 64 เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบพื้นที่ หมู่ 6 ต.รุ่งระวี อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ พบว่า เป็นต่อมินิมาร์ท เป็นร้านที่ใช้เครื่องรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค จากการตรวจสอบร้านค้าปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายชัดเจน ถูกต้อง ไม่พบพฤติการณ์ในการรับแลกการใช้สิทธิใช้จ่ายตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นเงินสดแต่อย่างใด และได้กำชับให้ร้านปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขของโครงการฯ อย่างเคร่งครัด

ผู้ตอบ : สำนักงานพาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ
วันที่ตอบ : จ. ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 14:05 น.
ข้อความคิดเห็น
* ชื่อ :
อีเมล์ :
* ข้อความคิดเห็น :
ไฟล์แนบ :
* รหัสภาพ :