กรมการค้าภายใน
home
1569 คู่มือประชาชน
ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดปกติ ตัวอักษรขนาดใหญ่ TH ปกติ ขาวพื้นดำ เหลืองพื้นดำ
ช่องทางติดต่อราชการ (กรมการค้าภายใน) สำหรับประชาชน กรณีอยู่ระหว่างมาตรการ Work Form home Facebook line@ MR.DIT Youtube Rss sitemap login คู่มือประกันรายได้ปาล์มน้ำมัน TH TH EN
บริการ
กระดานข่าว
 รหัสกระทู้ 21096
  หัวข้อคิดเห็น : ร้านธงฟ้าแลกเงินวดให้ลูกค้า
  รายละเอียด : ขอร้องเรียนเรื่อง ร้านธงฟ้า ให้ลูกค้าแลกเงินสดแทนสินค้าได้ ซึ่งร้ทนที่เปิดธงฟ้าได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้าเพราะลูกค้าเน้นไปแลกเงิน ร้านผมทำทุกอย่างถูกต้องเสียลูกค้าไปเยอะมาก ขอความกรุณาไปตรวจสอบด้วย คนกระทำความผิดเดินไปถามคงไม่ยอมรับ รบกวนช่วยตรวจสอบด้วย ครับ

ยื่งตอนนี้มีโครงการเพิ่มเงิน 7000 ลูกค้าแห่ไปแลกเงินหมดเลย คนทำการค้าเสียเงินลงทุนสินค้าไปเยอะมาป

ร้านเขาใหญ่สโตร์
ตรงข้ามไฟแดงที่จะไปเหวปลากั้ง
ต.หมูสี อ ปากช่อง จ นครราชสีมา

ขอบคุณครับ
  โดย : กาน
  วันที่ : พฤ. ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 01:25 น.

 ความคิดเห็นที่ : 1

   ขณะนี้ได้แจ้งเรื่องร้องเรียนของท่านให้ฝ่ายตรวจสอบเรื่องร้องเรียน(ในส่วนกลาง)ทราบแล้ว และจะเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบต่อไป แต่เนื่องจากร้านที่ถูกร้องเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดประจำพื้นที่ ส่วนกลางจึงต้องส่งเรื่องต่อไปยังหน่วยงานรับผิดชอบดังกล่าวเพื่อเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ ดังนั้น เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการตรวจสอบ ท่านสามารถร้องเรียนเรื่องดังกล่าวได้โดยตรงที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดในพื้นที่ หรือโทร. 1569 เพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่โดยตรง 

ผู้ตอบ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ฯ
วันที่ตอบ : พฤ. ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:58 น.

 ความคิดเห็นที่ : 2

 สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกับ ที่ทำการปกครองอำเภอปากช่อง ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลการตรวจสอบสรุปได้ ดังนี้

1. ร้านดังกล่าว เป็นร้านธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น (EDC) จำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค 

2. ได้เข้าตรวจสอบ ณ ร้านค้าแล้ว ไม่พบว่ามีการรับแลกเป็นเงินสดจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และร้านค้ามีการปิดป้ายแสดงราคาชัดเจนแล้ว

3. พนักงานเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ร้านค้าปฏิบัติตามประกาศ กรมการค้าภายใน เรื่อง หลักเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น โดยเคร่องครัด

ผู้ตอบ : สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา
วันที่ตอบ : จ. ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 14:00 น.
ข้อความคิดเห็น
* ชื่อ :
อีเมล์ :
* ข้อความคิดเห็น :
ไฟล์แนบ :
* รหัสภาพ :