ข่าวเลขที่ 196/2568  “พาณิชย์” ลงจันทบุรี จับมือ แมคโคร โลตัส และโลตัส-โกเฟรช เร่งดันมังคุดปลายฤดูกาล กระจายสู่ทุกสาขาทั่วประเทศ (15 มิถุนายน 2568)

ข่าวเลขที่ 196/2568 “พาณิชย์” ลงจันทบุรี จับมือ แมคโคร โลตัส และโลตัส-โกเฟรช เร่งดันมังคุดปลายฤดูกาล กระจายสู่ทุกสาขาทั่วประเทศ (15 มิถุนายน 2568)

16/06/2568

ดู 0 ครั้ง

Share 1 Outline

แชร์ไปยัง

Line
						Facebook
						Group 31654

       “พาณิชย์” ลงจันทบุรี จับมือ แมคโคร โลตัส และโลตัส-โกเฟรช เร่งดันมังคุดปลายฤดูกาล กระจายสู่ทุกสาขาทั่วประเทศ

 
      วานนี้ (14 มิถุนายน 2568) นายวิทยากร มณีเนตร อธิบดีกรมการค้าภายใน มอบหมายให้ นายกรนิจ โนนจุ้ย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เพื่อติดตาม การรับซื้อผลผลิตมังคุดปลายฤดูในพื้นที่ภาคตะวันออกพร้อมนำผู้ประกอบการเร่งกระจายผลผลิตออกสู่ตลาด ตามข้อสั่งการของนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้เน้นย้ำให้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้แก่เกษตรกร และยกระดับราคาผลไม้ให้เหมาะสมและทั่วถึงตลอดฤดูกาล
 
      กรมการค้าภายในจึงได้ร่วมมือกับจังหวัดจันทบุรี สำนักงานพาณิชย์จังหวัดจันทบุรี และห้างค้าส่งค้าปลีก แมคโคร โลตัส และโลตัส-โกเฟรช ในการกระจายผลไม้มังคุดปลายฤดูไปยังสาขาทั่วประเทศอย่างเร่งด่วน เพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาดให้แก่เกษตรกร และบรรเทาปัญหาผลผลิตช่วงปลายฤดูกาล ซึ่งสอดคล้องกับมาตรการบริหารจัดการผลไม้ ปี 2568 "คนตัวใหญ่ช่วยคนตัวเล็ก" เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานส่งเสริมตลาดในประเทศ ที่กรมการค้าภายในได้ร่วมกับห้างค้าส่งค้าปลีกขนาดใหญ่เข้ามาช่วยกระจายผลผลิตและสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่เกษตรกรรายย่อย
 
      นายวิทยากร มณีเนตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า “ขณะนี้เป็นช่วงปลายฤดูกาลของผลไม้ภาคตะวันออก โดยเฉพาะมังคุด ซึ่งในช่วง 3-5 วันนี้ ถือว่าเป็นช่วงที่ผลผลิตออกสู่ตลาดมากที่สุด และจากนี้ไปผลผลิตจะค่อยๆเริ่มลดลง จึงจำเป็นต้องนำผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาดูดซับผลผลิตโดยเร่งด่วนในปริมาณมากในช่วงนี้ กรมฯ จึงประสานกับ แมคโคร โลตัส และโลตัส-โกเฟรช กระจายผลผลิตไปยังผู้บริโภคทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อช่วยยันราคาไม่ให้ตกต่ำ เกษตรกรมีรายได้อย่างเป็นธรรม และกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศมากยิ่งขึ้น”
 
      ทั้งนี้ กรมการค้าภายในยังคงเดินหน้าประสานความร่วมมือกับพันธมิตรเครือข่ายห้างค้าส่ง ค้าปลีก และตลาดต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การกระจายผลผลิตเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ และผลไม้ไทยได้รับการบริโภคอย่างแพร่หลายทั่วประเทศจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

ไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้อง

Dit Logo New (2)

กรมการค้าภายใน ขอส่งแรงใจให้ทหารแนวหน้าที่กำลังปกป้องอธิปไตยผืนแผ่นดินไทย และพี่น้องชาวไทย ขอให้ปลอดภัย

สอบถามข้อมูล

arrow-down

DIT Chat Service ยินดีให้บริการ

maximize
สอบถามข้อมูลเพิมเติมกับเจ้าหน้าที่ (Admin)

บริการของกรมการค้าภายใน

7422635f-7946-4705-88ec-05d965bd7b40

การขออนุญาตประกอบการค้า

862c658c-96a2-4f51-87cb-7ae89028e48a

สอบถามราคาสินค้าเกษตร

e776ba32-103f-4917-b746-5333af42cf9d

รวบรวมกิจกรรมกรมการค้าภายใน

3e6fa301-b225-4427-b882-4d78e453a2ed

การเดินทางมายังกรมการค้าภายใน

เลขที 563 ถนนนนทบุรี ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000

โทรศัพท์ 0-2507-5530

โทรสาร: 0-257-5361

E-mail: Saraban@dit.go.th

Call Center: 1569 ร้องเรียน/เสนอแนะ