กรมการค้าภายใน
home
1569 คู่มือประชาชน
ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดปกติ ตัวอักษรขนาดใหญ่ TH ปกติ ขาวพื้นดำ เหลืองพื้นดำ
ช่องทางติดต่อราชการ (กรมการค้าภายใน) สำหรับประชาชน กรณีอยู่ระหว่างมาตรการ Work Form home Facebook line@ MR.DIT Youtube Rss sitemap login คู่มือประกันรายได้ปาล์มน้ำมัน TH TH EN
บริการ
กระดานข่าว
 รหัสกระทู้ 21101
  หัวข้อคิดเห็น : ร้านธงฟ้ายึดบัตรสวัสดิการ
  รายละเอียด : แจ้งกรมการค้าภายใน ช่วยตรวจสอบร้านค้า แพพี่แขก เลขที่153/1 ม.10 ต.ท่าพยา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ร้านค้าได้ยึดบัตรสวัสดิการของลูกค้าไว้ ไม่ยอมคืนให้ลูกค้า เนื่องจาก โครงการเราชนะ ที่มีการขยายประเภทร้านค้าที่สามารถรับบ้ตรสวัสดิการได้เพิ่มขึ้น โดยทางร้านอ้างกับลูกค้าว่ายังไม่ได้สแกนบัตร ค่อยกลับมารับบัตร เมื่อลูกค้ากลับมารับบัตรก็ยังอ้างเช่นเดิม หรือลูกค้าบอกว่าจะนำไปซื้อสินค้าที่ร้านตนเองไม่มีจำหน่าย ก็บอกลูกค้าให้แจ้งว่าสินค้าอะไร จะจัดหามาให้ โดยที่ไม่คืนบัตรให้ลูกค้า เพื่อที่ให้ลูกค้ามาซื้อของที่ร้านของตนเองเหมือนเดิม ซึ่งที่เกิดขึ้นเป็นการละเมิดสิทธิของผู้อื่น ขอให้กรมการค้าภายในช่วยตรวจสอบให้ด้วย
  โดย :
  วันที่ : พฤ. ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21:02 น.

 ความคิดเห็นที่ : 1

         ขณะนี้ได้แจ้งเรื่องร้องเรียนของท่านให้ฝ่ายตรวจสอบเรื่องร้องเรียน(ในส่วนกลาง)ทราบแล้ว และจะเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบต่อไป แต่เนื่องจากร้านที่ถูกร้องเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนกลางจึงต้องส่งเรื่องต่อไปยังหน่วยงานรับผิดชอบดังกล่าวเพื่อเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ ดังนั้น เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการตรวจสอบ ท่านสามารถร้องเรียนเรื่องดังกล่าวได้โดยตรงที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช โทร. 0 7534 6541, 0 7535 6069 หรือโทร. 1569 เพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่โดยตรงค่ะ

ผู้ตอบ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ฯ
วันที่ตอบ : ศ. ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:55 น.

 ความคิดเห็นที่ : 2

         เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2564 สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดส่งพนักงงานเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง การจำหน่ายสินค้าของร้านธงฟ้าประชารัฐ ณ ร้านแพพี่แขก เลขที่ 153/1 หมู่ 10 ต.ท่าพยา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งเป็นร้านค้าจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารสด ร้านดังกล่าวมีการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าไว้บริเวณชั้นวางและตัวสินค้าชัดเจนตามเงื่อนไขของร้านธงฟ้าประชารัฐ จากการสอบถาม เจ้าของร้านให้การว่าแพพี่แขกเข้าร่วมโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐ โครงการคนละครึ่ง และโครงการไทยชนะ ซึ่งขณะที่ดำเนินการตรวจสอบ พนักงานเจ้าหน้าที่ไม่าพบผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาใช้บริการซื้อสินค้า หรือมาขอรับแลกเป็นเงินสดและหักค่าบริการตามที่ผู้ร้องเรียนแจ้ง พนักงานเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบบริเวณ จุดรับชำระเงิน เพื่อขอดูบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ผู้ร้องแจ้งว่ามีการยึดบัตรสวัสดิการ ผลปรากฎว่าไม่พบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามที่ผู้ร้องแจ้ง พนักงานเจ้าหน้าที่ได้แจกหลักเกณฑ์การถือปฏิบัติของรัฐธงฟ้าประชารัฐและโปสเตอร์กฎเหล็กของร้านค้าประชารัฐให้ติดไว้หน้าร้านในตำแหน่งที่ประชาชนสามารถมองเห็นได้ชัดเจน

ผู้ตอบ : สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช
วันที่ตอบ : ศ. ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 10:48 น.
ข้อความคิดเห็น
* ชื่อ :
อีเมล์ :
* ข้อความคิดเห็น :
ไฟล์แนบ :
* รหัสภาพ :