กรมการค้าภายใน
home
1569 คู่มือประชาชน
ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดปกติ ตัวอักษรขนาดใหญ่ TH ปกติ ขาวพื้นดำ เหลืองพื้นดำ
Facebook Youtube Rss sitemap login TH TH EN
บริการ
กระดานข่าว
 รหัสกระทู้ 20887
  หัวข้อคิดเห็น : ร้องเรียนการขายเครื่องฟอกอากาศราคาแพง
  รายละเอียด : ขณะนี้ตามเว็บขายของออนไลน์ต่างๆ ขายเครื่องฟอกอากาศราคาแพงมาก รบกวนกรมการค้าภายในช่วยตรวจสอบด้วยค่ะ ภาพที่ส่งให้ดูขายในลาซาด้า วันที่ 1/2/62 เข้าดูตอนประมาณสามทุ่ม เป็นแค่ตัวอย่างเท่านั้น ยังมีอีกหลายเจ้าที่ตั้งราคาสูงเกินจริง ที่จริงช่วงนี้ไม่ต้องรอให้ร้องเรียน ทางหน่วยงานก็น่าจะทราบและเข้าดำเนินการอะไรสักอย่างตั้งนานแล้วนะคะ
  ไฟล์แนบ : ดาวน์โหลดไฟล์แนบ
  โดย : Hans
  วันที่ : ศ. ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20:58 น.

 ความคิดเห็นที่ : 1

 เรียน คุณ Hans
         ได้จัดส่งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาตรวจสอบแล้วนะคะ

          **รบกวน ขอทราบ ชื่อ-นามสกุล ของท่าน(ผู้ร้องเรียน) และหมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมล์ สำหรับให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับด้วยค่ะ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องสอบถามข้อมูลในการตรวจสอบเกี่ยวกับผุ้ประกอบการออนไลน์เพิ่มเติม

ผู้ตอบ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ฯ
วันที่ตอบ : จ. ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09:28 น.

 ความคิดเห็นที่ : 2

      กองตรวจสอบและปฏิบัติการ ขอเรียนว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบติดตามการจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศ พบว่า ราคาจำหน่ายเครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อ Cavallini ยี่ห้อ Sharp ยี่ห้อ Electrolux ยี่ห้อ Hitachi ยี่ห้อ Dyson ยี่ห้อ Bwell และยี่ห้อ Hatari อยู่ในช่วงราคา 3,000-30,000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพและประสิทธิภาพการฟอกอากาศ ทั้งนี้ไม่พบการปรับขึ้นราคาเครื่องฟอกอากาศทั้งจากผู้ประกอบการและผู้ผลิตแต่อย่างใด

      ส่วนกรณีข้อร้องเรียน ว่า เว็บไซต์ลาซาด้า จำหน่ายเครื่องฟอกอากาศราคาแพงนั้น ข้อมูลที่ผู้ร้องเรียนให้มานั้นไม่เพียงพอให้ดำเนินการตรวจสอบได้ อีกทั้งผู้ร้องเรียนไม่ได้แจ้งชื่อ หมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมล์ในการติดต่อเพื่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม ดังนั้นหากผู้ร้องเรียนมีการติดต่อผ่านทางกระดานข่าวหรือให้ข้อมูลเพิ่มเติม ทางกองตรวจสอบและปฏิบัติการยินดีที่จะดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

ผู้ตอบ : กองตรวจสอบและปฏิบัติการ
วันที่ตอบ : พฤ. ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:24 น.
ข้อความคิดเห็น
* ชื่อ :
อีเมล์ :
* ข้อความคิดเห็น :
ไฟล์แนบ :
* รหัสภาพ :