กรมการค้าภายใน
home
1569 คู่มือประชาชน
ตัวอักษรขนาดเล็ก ตัวอักษรขนาดปกติ ตัวอักษรขนาดใหญ่ TH ปกติ ขาวพื้นดำ เหลืองพื้นดำ
Facebook Youtube Rss sitemap login TH TH EN
บริการ
กระดานข่าว
 รหัสกระทู้ 20866
  หัวข้อคิดเห็น : ร้านธงฟ้าขายของเกินราคา
  รายละเอียด : ร้านธงฟ้า ชื่อร้าน พี่หยก-น้องหยง สาขาตั้งอยู่ที่หน้าหมู่บ้านพรพิมล ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม
พฤติกรรมทางร้าน ทางร้านมีการเขียนราคาไว้ที่สินค้า แต่พอเวลาที่เข้าไปซื้อด้วยเงินสดราคาจะถูกกว่าตามราคาที่เขียนระบุ ซึ่งราคาที่เขียนระบุจะมีราคาแพงกว่า เพราะราคาที่เขียนระบุเป็นการจำหน่ายให้กับบัตรสวัสดิการภาครัฐ จะมีราคาสูงกว่าซื้อด้วยเงินสด 10-20 บาท พอสอบถามกับทางแม่ค้า แม่ค้ากลับตอบว่าถ้างั้นก็ให้ซื้อด้วยเงินสดถ้าอยากได้ของถูก ทางแม่ค้ายืนยันว่าสินค้าของเขาราคานี้ ซึ่งเป็นการเอาเปรียบกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อย เพราะคนที่มีบัตรจะเป็นกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยอยู่แล้วยังต้องมาเจอร้านค้าธงฟ้าทำแบบนี้อีกมันไม่สมควร จึงอยากให้ทางภาครัฐลงมาตรวจสอบบ้าง
  โดย :
  วันที่ : ส. ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:56 น.

 ความคิดเห็นที่ : 1

 เรียนคุณแดง

          กรมการค้าภายในจะแจ้งเรื่องดังกล่าวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบเพื่อดำเนินการตรวจสอบต่อไปนะคะ และเจ้าหน้าที่จะติดต่อท่านตาม E-mail ที่ได้แจ้งไว้ค่ะ

ผู้ตอบ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ฯ
วันที่ตอบ : พ. ที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:08 น.

 ความคิดเห็นที่ : 2

 เรียน คุณแดง
         สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครปฐม ขอเรียนว่า ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบเรื่องร้องเรียนดังกล่าว พบว่า ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ร้านพี่หยกน้องหยง จัดจำหน่ายสินค้าประเภทอุปโภคบริโภค โดยมีการแสดงราคาจำหน่ายสินค้าบนตัวสินค้าทุกชิ้นอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่ได้สอบถามเจ้าของร้านถึงการจำหน่ายสินค้าโดยใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐกับการจำหน่ายโดยใช้เงินสด ทางร้านแจ้งว่ามีการจำหน่ายในราคาเดียวกัน ไม่ได้มีการบวกเพิ่มราคาสำหรับผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดให้ร้านค้า EDC โดยไม่แลกเป็นเงินสด ซึ่งมีลูกค้าบางรายมีการมาขอแลกเงินในบัตรเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสด แต่ทางร้านมิได้จ่ายเงินแลกไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่าให้จำหน่ายสินค้าให้ถูกต้อง และจัดจำหน่ายให้ตรงตามที่ได้ปิดป้ายไว้

ผู้ตอบ : สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครปฐม
วันที่ตอบ : จ. ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:07 น.
ข้อความคิดเห็น
* ชื่อ :
อีเมล์ :
* ข้อความคิดเห็น :
ไฟล์แนบ :
* รหัสภาพ :