เกณฑ์การพิจารณาร้านจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จเพื่อคืนความสุขทุกจานให้ประชาชน
(ถูก สะอาด ดี อร่อย)
- เป็นผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จประเภทอาหารจานเดียว หรืออาหารปรุงสำเร็จในเมนูหลัก เช่น อาหารตามสั่ง ข้าวราดแกง ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว ข้าวเหนียวหน้าหมู ฯลฯ
- สภาพร้านเป็นสถานที่สะอาดและถูกสุขลักษณะมีที่ตั้งชัดเจน มีที่ตั้งชัดเจน (ยกเว้น รถ Food Truck)
- ราคาจำหน่ายต้องไม่เกิน 35 บาท/จาน/ชาม/ถุง/ห่อ/กล่อง
- มีการปิดป้ายราคาจำหน่ายที่ชัดเจน
- กรณีที่เป็นรถ Food Truck ต้องเป็นรถที่ได้รับการจดทะเบียนรถถูกต้องตามกฎหมาย
- หลักฐานที่ใช้ประกอบการรับสมัคร (ถ้ามี) ใบทะเบียนพาณิชย์ หรือ ใบอนุญาตจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ หรือ ใบอนุญาตจัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสถานที่สะสมอาหาร หรือ หนังสือรับรองการแจ้งจัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสถานที่สะสมอาหาร
- กรณีไม่มีหลักฐานตามข้อ 6. สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ “ร้านหนูณิชย์” ได้ ดังนี้
- (1) ส่วนกลาง 3 ช่องทาง คือ
- - กรมการค้าภายใน ณ สำนักจัดระบบและพัฒนามาตรฐานทางการค้า
- - เจ้าหน้าที่ของกรมฯ ให้บริการถึงพื้นที่/สถานที่ตั้งร้านค้า
- - ประสานผ่านสายด่วน 1569 แจ้งขอสมัครร้านหนูณิชย์
- (2) สำนักงานเขต กรุงเทพมาหานคร ทั้ง 50 เขต
- (3) ส่วนภูมิภาค 3 ช่องทาง คือ
- - สำนักงานพาณิชย์จังหวัด (กลุ่มงานกำกับดูแลและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า)
- - เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดให้บริการถึงพื้นที่/สถานที่ตั้งร้านค้า
- - หอการค้าจังหวัด