แนะนำกรมการค้าภายใน
บทบาทหน้าที่
โครงสร้างบุคลากร
ข้อมูลเศรษฐกิจการค้า
ทำเนียบผู้ประกอบการ
ข้อมูลจังหวัด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเพื่อประชาชน
ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน 1569
ข่าวและกิจกรรม
เอกสารเผยแพร่
บริการ
ร้านถูกใจ
 
ป้อมยุทธนาวี พระเจดีย์กลางน้ำ ฟราร์มจระเข้ใหญ่ งามวิไลเมืองโบราณ สงกรานต์พระประแดง ปลาสลิดแห้งรสดี ประเพณีรับบัว ครบถ้วนทั่วอุตสาหกรรม


  

ภาวะราคาสินค้า ปี 2555

สินค้า/ชนิดสินค้า

พ.ค.

มิ.ย.

ก.ค.

ส.ค.

ก.ย.

ต.ค.

พ.ย.

ธ.ค.

ไก่เนื้อไก่สดทั้งตัวไม่รวมเครื่องใน

85

85

85

85

85

80

80

85

ไก่เนื้อไก่สดทั้งตัวรวมเครื่องใน

75

65

65

65

65

65

65

68-70

ไก่เนื้อไก่สดชำแหละ อก

65

79

79-80

79-80

80

75-80

75-80

80-85

ไก่เนื้อไก่สดชำแหนะ สะโพก

80

70

70

70

70

65-70

65-70

65-70

ไก่เนื้อไก่สดชำแหละน่อง

58-65

65

65

65

65

65

65

65-70

ไข่ไก่เบอร์ 0

39

38

38

38

37-38

35-37

36

36-38

ไข่ไก่เบอร์ 1

36

35

33-34

33-34

34-35

30-32

32

32-34

ไข่ไก่เบอร์ 2

34

33

31-32

31-32

32-33

8-30

30

30-32

ไข่ไก่เบอร์ 3

32

32

28-30

28-30

30-31

27-28

28

28-30

ไข่ไก่เบอร์ 4

29

28

26-27

26-27

29-30

25-27

27

25-28

ไข่ไก่เบอร์ 5

27

26

24-25

24-25

24-25

22-24

23

23-26

ไข่ไก่คละ

-

-

-

-

-

-

-

-

 

ไข่เป็ด กลาง

45

45

45

45

45

40-45

40-45

45-50

เนื้อโคชำแหละ

190

185

185

185

185

185

185

185

 

กุ้งขาว 70ตัว/กก.

130

130

130-140

130-140 130-135 135-150

160

130-140

กุ้งขาว 80 ตัว/กก.

110

110

110-120

110-120 120-125 120-130

130

120-125

 

 

         
หอยแครง

50

50-60

40-60

45-60

40-70

45-80

45-80

40-65

หอยแมลงภุ่

40

40-50

25-50

30-35

25-90

25-60

25-60

30-40

ปลาทู

50

50-60

40-60

50-60

50-60

40-60

40-60

30-60

ปลาดุก บิ๊กอุย

60

60

60

60

55-60

55-60

55-60

55-60

ปลานิล

50

50

35-50

40-60

50-60

45-65

45-65

45-60

ปลาทูนึ่ง

15

15

10-20

12-15

10-20

10-20

10-20

10-20

                    

 

                                      

ผักบุ้งจีน

25

20

20-25

 20-25

 20-45

 35-40

 30-40

 20-25

ผักบุ้งไทย

10

10

10-12

 10

 10-10

 10-12

 10-12

 10-12

ผกคะน้าต้น ไม่ใช่ยอด

45

30

20-25

 25-30

 20-50

 35-70

 35-70

 30-35

ผักกาดขาวปลี ลุ้ย

40

40

25-30

 25-30

 30-45

 25-35

 26-35

 25-35

กะหล่ำปลี

15

30

25-30

 25

 20-25

 12-25

 12-25

 12-20

ผักกวางตุ้ง

25

20

20-25

 20-25

 25-50

 30-50

 30-50

 20-30

ผักกาดหอม

60

40

30-50

 35-50

 30-80

 80-130

 80-130

 60-70

ผักชี

100

80

7-10

 8-10

 10-25

 15-20

 16-20

 12-20

ต้นหอม

60

80

8

 8-10

 6-8

 12-15

 12-15

 7-12

คึ่นช่าย

100

90

7-10

 8-10

 9-15

 20-25

 20-25

 18-25

พริกจินดาสีเขียว

60

40

6-8

 7-8

 6-7

 7

 7

 6-7

พริกสุดชี้ฟ้า

40

60

6-8

 7

 5-6

 5-7

 5-7

 7

มะนาวแป้น เบอร์ 1-2

2

1

1-3

 2-5

 5-6

 4-6

 4-5

 4-5

มะนาวแป้น เบอร์ 3-4

1.5 

 0.5

0.5-1

1-3 

 2-5

 2-4

  2-3

2-3 

มะระจีน

35

30

30-40

30-40

25-45

40-60

40-60

35-40

มะเขือเทศสีดา

35

30

35-50

30-40

30-35

30-40

30-40

25-30

ผลใหญ่ (ท้อ)

20

35

35-40

35-40

35-45

25-40

25-40

20-25

เจ้าพระยา

25

15

15-25

20-25

15-20

20-25

20-25

15-25

ถั่วฝักยาว

30

35

30-25

25-40

30-35

30-40

30-40

30-50

แตงกวา

30

15

20-25

20-25

20-25

20-25

20-25

20-25

ฟักเขียว

16

12

14-25

15-25

12-25

12-25

12-25

12-15

กระหล่ำดอก

60

60

50

50-60

50-60

50-60

50-60

50

หัวผักกาด ไชเท้า

25

20

15-20

20-25

25-30

25-35

25-35

25

ผักกระเฉด

20

20

20

20

20

20

20

15-20

หน่อไม้ฝรั่ง

100

100

100

100

100

100-170

100-170

180-200

ข้าวโพดฝักอ่อน

40

50

50

50

50

50-60

50-60

40-80

 

 

        

 

 

เนื้อหมู

105

100

85-90

90-95

 

 

 

หมูบด

75,88,90

85,90

106-115

100-110 

85-90

75-80

75-80

75-90

สะโพก

106,115

106,115

98-100

100

85-115

85-110

95-110

105-110

ไหล่หมู

98

98

108-115

110-120

84-100

84-95

90-95

95

สามชั้น

104,115

108,115

114-130

120-125

96-115

96-116

100-110

110

สันใน

114,130

114,130

114-130

108-125

94-125

94-120

110-115

115

สันนอก

110,125

114,125

114-130

55-70

94-125

94-116

110-115

 115

มันแข็ง

55

55

55-75

 55-70

 50-70

 50-70

 50

 50-70

                                


 ภาวะราคาสินค้า ปี 2556

สินค้า/ชนิดสินค้า

ม.ค.

ก.พ.

มี.ค.

เม.ย.

พ.ค.

มิ.ย.

ก.ค.

ส.ค.

ก.ย.

ต.ค. 

ไก่เนื้อไก่สดทั้งตัวไม่รวมเครื่องใน

85

85

85

85

 90

 90-95

 90-95

 95

90-95

90

ไก่เนื้อไก่สดทั้งตัวรวมเครื่องใน

75

70

70

70

 75

75

 75

75

75

75

ไก่เนื้อไก่สดชำแหละ อก

80-85

80

85

85

 90-95

 95

95

95

90-95

90

ไก่เนื้อไก่สดชำแหนะ สะโพก

70-75

65-70

65-70

65-70

 75-80

75-80

75-80

80-85

75-85

75-80

ไก่เนื้อไก่สดชำแหละน่อง

70-75

65-70

65-70

65-70

75-80

 75-80  75-80

80-85

75-85

75-80

 
ไข่ไก่เบอร์ 0

30-40

40

40

40

40-47

44-47

 44-47

44-45

44-48

42-48

ไข่ไก่เบอร์ 1

34-36

35-40

35-40

35

36-42

 40-42

40-42

40-42

40-44

39-43

ไข่ไก่เบอร์ 2

32-34

34

34

34

35-40

 30-40

 38-40

39-40

39-42

36-42

ไข่ไก่เบอร์ 3

30-34

33-34

33

33

34-38

37-38

37-38

37-39

37-40

36-40

ไข่ไก่เบอร์ 4

27-32

32

32

32

 32-37  36-37  36-37

36-37

36-39

36-39

ไข่ไก่เบอร์ 5

25-26

30

30

-

 28-35

34-35 

34-35

35

-

-

ไข่ไก่คละ

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

 
ไข่เป็ด กลาง

4.5-5

4.5-5

4.5-5

4.5-5

 4.5-5.5

4.5-5.5

4.5-5.5

5.0-5.50

5.0-5.5

5.0-5.8

เนื้อโคชำแหละ

185-200

185-200

185-200

185-200

 185-200

185-200

185-200

 190-210

190-210

190-220

          
กุ้งขาว 70ตัว/กก.

135-155

135-145

130-145

130-145 140-160 150-160

150-160

160-180

170-220

240-270

กุ้งขาว 80 ตัว/กก.

120-135

120-130

120-130

120-125 120-145 130-140

130-140

135-150

140-190

185-220

 
หอยแครง

45-90

55-90

55-90

55-90

50-90

45-110

45-110

50-85

50-85

40-85

หอยแมลงภุ่

30-70

35-70

25-90

30-90

30-70

 25-35

30-35

30-60

30-60

30-60

ปลาทู

35-60

40-60

50-65

50-65

40-70

40-60

40-60

35-60

35-65

40-60

ปลาดุก บิ๊กอุย

55-60

55-60

55-60

55-60

60

 60

60

65-70

65-70

65-70

ปลานิล

45-60

45-60

45-60

45-60

50-60

60

60

60-70

60-70

60-75

ปลาทูนึ่ง

10-20

10-20

10-20

10-20

10-20

10-35

10-35

10-20

10-15

10-20

 

ผักบุ้งจีน

20-45

20-25

25

25

20-30

20-25

20-25

20-25

20-30

30-50

ผักบุ้งไทย

10-12

10-12

10-12

10-12

12-14

10-12

10-12

10-12

10-12

10-12

ผกคะน้าต้น ไม่ใช่ยอด

20-60

15-25

25

25

30-40

45-60

 45-60

20-25

25-40

30-50

ผักกาดขาวปลี ลุ้ย

35-60

30

25-35

25-35

30-35

35-40

35-40 

30-35

30-35

30-35

กะหล่ำปลี

35-40

30-40

20-25

20-25

 25

25-30

25-30

16-20

16-25

20-25

ผักกวางตุ้ง

15-40

15-25

25

25

30-40

20-40

 20-40

20-25

20-40

25-40

ผักกาดหอม

30-100

30

30-40

30-40

 80-120

70-140

 70-140

30-40

40-70

50-70

ผักชี

5-20

6-10

7-10

7-10

 12-15

 14-16

14-16

8-12

10-18

12-20

ต้นหอม

6-18

7-8

7-10

7-10

 10-14

8

 8

7-10

7-10

10-12

คึ่นช่าย

6-25

7-8

7-8

7-8

10-18

 12-15

 12-15

7-10

7-10

10-12

พริกจินดาสีเขียว

6-7

6-7

7-9

7-8

10

 6-10

 6-10

 6-8

6

4-6

พริกสุดชี้ฟ้า

6-8

6-7

6-7

6-7

 10-12

 10-16  10-16

 6-8

6

5-10

มะนาวแป้น เบอร์ 1-2

3-5

4-6

7-8

7-8

 7-10

4-5 

 4-5

3-7

4

3-4

มะนาวแป้น เบอร์ 3-4

2-3 

2-4

5-6

5-6 

 6-8

 3

3-4

 2-5

3

3

มะระจีน

25-30

30-35

35-40

35-40

 40-45

35-40 

 35-50

25-30

25-30

30-40

มะเขือเทศสีดา

50-100

30-50

35-30

25-30

30-50

35-40

35-40

25-35

25-35

35-70

ผลใหญ่ (ท้อ)

45-50

35-45

30-35

30-35

35-40

 30-35

 30-35

25-35

25-30

35-45

เจ้าพระยา

15-25

15-25

20-25

20-25

30

20

20

20-30

15-25

20-25

ถั่วฝักยาว

30-40

35-50

35-40

35-50

40-60

30-40

30-40

20-35

20-40

35-50

แตงกวา

15-30

20-25

25

25

25-40

25-30

25-30

15-20

25

20-25

ฟักเขียว

12-15

12-15

15

15

16-30

25

25

15-20

12-15

10-15

กระหล่ำดอก

30-60

30-40

40-50

40-50

50-60

50-60

50-60

50-60

60-70

60-70

หัวผักกาด ไชเท้า

15-40

15-25

20-25

20-25

25-30

35-40

35-40

 15-20

15-25

20-30

ผักกระเฉด

15-20

12-20

15

15

 15

 15-25

 15-25

25

25

25-30

หน่อไม้ฝรั่ง

180-200

180-200

160-180

160-180

160

140-160

140-160

120-140

120

120-140

ข้าวโพดฝักอ่อน

50-60

50-60

50

50

 50

50

50

50-60

50

50

 

       

 

เนื้อหมู

 

 

 

หมูบด

75-90

80-90

80-90

80-90

 80-90

80-90

 80-90

80-90

80-90

80-90

สะโพก

120-120

120

115-120

115-120

114-125

122-125

125

130

130

125-130

ไหล่หมู

110-120

110-120

105-110

105-110

110-118

115-118

115

125

120-125

115-120

สามชั้น

120-125

120

120

120

114-130

125

125

 130

130

125-130

สันใน

115-130

130

130

130

124-140

130-135

135

 140

140

140

สันนอก

125-130

125-130

125

125

122-135

130-135

135

 135

135

135

มันแข็ง

50-70

55-70

55-70

-

 55-70

55-70

55-70

 55-70

55-70

55-70

                                                                                                                                                     

 

สำนักงานการค้าภายในจังหวัดสมุทรปราการ
3/1 ถ.ศรีวิทยานอก ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270
โทร. 0-2395-1128,0-2389-0838,0-2395-1688 แฟกซ์ 0-2389-0838 e-mail address : prakan@dit.go.th